bottom
Dịch vụ
Liên kết website
Đại hội chi bộ liên khoa phòng chống bệnh không lây nhiễm - dinh dưỡng - XN-CĐHA -TDCN lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Lượt đọc 4802Ngày cập nhật 29/08/2022

Sáng ngày 29/8/2022, Chi bộ Chi bộ liên khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm- Dinh dưỡng Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Hoàng Văn Thám- Đảng ủy viên ĐBBP, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Quang- Đảng ủy viên ĐBBP, phó trưởng phòng KHTC tham dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ liên khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm- Dinh dưỡng – Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng đã chỉ đạo các khoa rà soát, xây dựng kế hoạch, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, phù hợp với kinh phí hoạt động của mỗi chương trình y tế; có kế hoạch hàng tháng, hàng quý, tổ chức giao ban hàng tuần để sơ kết việc thực hiện công tác trong tuần qua và triển khai kế hoạch hoạt động trong tuần tới, tạo điều kiện để các khoa, phòng chuyên môn chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch, góp phần thiết thực trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo các khoa chuyên môn thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, công tác phát triển đảng viên mới…  Nhiệm kỳ qua, công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu, chương trình như phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường và phòng chống các rối loạn do thiếu i ốt…đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, toàn tỉnh có hơn 7.000 bệnh nhân Đái tháo đường được quản lý điều trị tại tuyến y tế cơ sở. Trong hai năm 2020 và 2021 đã chỉ đạo triển khai khám sàng lọc phát hiện bệnh ĐTĐ và tiền ĐTĐ cho 3.000 đối tượng từ 45 - 69 tuổi tại 12 xã, tỷ lệ chung bệnh ĐTĐ 11,5%, tiền ĐTĐ là 19,4%. Tư vấn, hướng dẫn cho 1.440 bệnh nhân tiền ĐTĐ và ĐTĐ tại tuyến cơ sở. Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân phòng chống bệnh Đái tháo đường. Chi bộ đã chỉ đạo điều tra 30 cụm trên địa bàn toàn tỉnh đối với 450 đối tượng bà mẹ trong độ tuổi 18- 45 tuổi về tình hình sử dụng và bảo quản muối và các gia vị mặn chứa Iode và đã chỉ đạo khám, siêu âm phát hiện bướu cổ và xét nghiệm Iode trong nước tiểu cho 840 học sinh 8-10 tuổi cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp cho 6.300 người dân ≥ 40 tuổi tại 21 xã, phường, tỷ lệ THA 30,8%. Triển khai khám sàng lọc cơ hội tại 75 xã/phường cho 22.500 đối tượng > 18 tuổi, tỉ lệ THA 21%.

Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã chỉ đạo chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em cơ bản đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; Tỷ lệ uống vitamin A liều cao trẻ 6-36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh được duy trì với tỷ lệ là trên 98%. Chỉ đạo các hoạt động xét nghiệm thuộc lĩnh vực y tế dự phòng. Đưa vào vận hành và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị xét nghiệm đảm bảo cho các hoạt động xét nghiệm cơ bản của một phòng xét nghiệm đạt an toàn sinh học cấp II. Triển khai các hoạt động nội kiểm, ngoại kiểm các chỉ tiêu xét nghiệm. Đặc biệt đã triển khai hiệu quả xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19, kiểm tra chất lượng nước...công tác nghiên cứu khoa học trong nhiệm kỳ có 05 đề tài đã được nghiệm thu cấp ngành.

Trong đại hội, các đồng chí tham dự đại hội đã hăng say phát biểu ý kiến đóng góp và tham luận. Nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đại hội đề ra Nghị quyết và các nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thám, Đảng ủy viên Đảng bộ bộ phận, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ liên khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm- Dinh dưỡng – Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ cấp trên. Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chỉ tiêu các hoạt động được giao để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ và các khoa phòng thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần tích cực công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh Đại hội

Đồng chí Lê Thị Sông Hương - Phó bí thư chi bộ báo cáo tình hình đảng viên tham dự đại hội

Đồng chí Lê Văn Hoàn- Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Các báo cáo tham luận tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Quang đại diện ĐBBP phát biểu ý kiến góp ý và chỉ đạo tại đại hội

Đồng chí Hoàng Văn Thám- ĐUV ĐBBP-Phó Giám đốc TTKSBT phát biểu chỉ đạo 

Bầu Cấp ủy, Bí thư, phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Chi ủy và Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

Lê Văn Hoàn, Nguyễn Anh Thư, Lê Thị Sông Hương, Lê Thị Ánh Nguyệt-Chi bộ lk PCBKLN-DD – XN-CĐHA-TDCN
Các tin khác
Xem tin theo ngày